มาร่วมทดลองใช้เว็บไซด์เวอร์ชั่นใหม่ (PC version) ที่นี่ และสามารถแสดงความคิดเห็นของคุณได้ที่ ลิงก์

x
ซูชิจัดเต็ม By เชฟสายพิน
แค่ปั้นก็ฟินได้ ผสมผสานทักษะความรู้ รวมถึงเทคนิคอย่างลงตัวกับการทําซูชิ มาเริ่มกับเราวันนี้ท่านจะไม่เสียใจอย่างแน่นอน
4.0 (0 อันดับ)
เป็นการสอนโดย สายพิน รัตนอาภา
ลักษณะคอร์สเรียน

ซูชิอาหารญี่ปุ่น เคยคิดจะลองทําทานเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ปั้นข้าวก็ไม่เป็นรูปเป็นร่างซักที ม้วนโรลทีไรก็แตกไม่เป็นท่า
เคยคิดอยากจะเปิดกิจการแล้วล้มเหลว ทุกวิธีที่กล่าวมามีทางออกให้เสมอ โดย เชฟสายพิน รัตนอาภา หรือเชฟพิน มีประสบการณ์ทําอาหาร
มาอย่างยาวนาน เปิดโรงเรียนสอนทําอาหารมากว่า 15 ปี มาพร้อมกับเทคนิคต่างๆ ที่ท่านรอคอย

ซูชิอาหารญี่ปุ่น เคยคิดจะลองทําทานเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ปั้นข้าวก็ไม่เป็นรูปเป็นร่างซักที ม้วนโรลทีไรก็แตกไม่เป็นท่า
เคยคิดอยากจะเปิดกิจการแล้วล้มเหลว ทุกวิธีที่กล่าวมามีทางออกให้เสมอ โดย เชฟสายพิน รัตนอาภา หรือเชฟพิน มีประสบการณ์ทําอาหาร
มาอย่างยาวนาน เปิดโรงเรียนสอนทําอาหารมากว่า 15 ปี มาพร้อมกับเทคนิคต่างๆ ที่ท่านรอคอย

ด้วยคอร์สเรียนที่ถูกออกแบบมาอย่างกระชับ เน้นเนื้อ ไม่มีน้ํา เข้าใจง่าย ซึ่งภายในคอร์สเรียนนี้จะอธิบายตั้งแต่ ความรู้พื้นฐานในการ
เลือกซื้อวัตถุดิบและอุปกรณ์อย่างถูกหลัก ถูกวิธี สอดเเทรกเทคนิคภายในบทเรียน ง่ายต่อผู้ที่ไม่มีพื้นฐานการทําซูชิมาก่อน จนกระทั่งสอนถึง
วิธีการทําซูชิแต่ละแบบ แบบมาตรฐาน หรือสไตล์แฟนซี แนะนําไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ จนถึงความรู้เกี่ยวกับการเปิดกิจการเป็นของท่าน
เอง เพื่อให้ท่านนําไปประยุกต์ปรับใช้ในสไตล์ของท่านเอง

หลังจากท่านเรียนคอร์สนี้จบ ท่านจะได้ความรู้ ทักษะ และสามารถทําซูชิเป็นอย่างแน่นอน ได้เทคนิค เคล็ดลับ ที่สามารถนําไปประยุกต์
ใช้ได้จริง อย่ามัวรอช้าอยู่เลย หากท่านอยากประสบความสําเร็จกับการทําซูชิ ไม่ใช่แค่ฝันละเมอ สมัครเลยวันนี้

อุปกรณ์จำเป็นต้องเตรียม
  • คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้

  • อุปกรณ์ในการทําชูชิ

  • วัตถุดิบที่จะใช้ตามเมนู

ประโยชน์ของคอร์สเรียน
  • สามารถเลือกซื้อวัตถุดิบที่สดและสะอาดสําหรับการทําซูชิได้

  • สามารถดูข้าวและเลือกซื้อข้าวญี่ปุ่นได้

  • สามารถหุงข้าวแบบญี่ปุ่นที่สามารถนํามาปั้นซูชิได้

  • สามารถทําข้าวปั้นในรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น

  • สามารถทําข้าวห่อสาหร่ายไส้ต่างๆ ได้

  • สามารถใช้เสื่อม้วนข้าวห่อสาหร่ายแบบมากิซูชิ และแคลิฟอร์เนียมากิ ได้

  • ช่วยสร้างไอเดียในการทําซูชิในรูปแบบของตนเองได้

เป้าหมายสำหรับบุคคลมาเรียนคอร์สนี้
  • บุคคลทั่วไปที่ชื่นชอบในการทําอาหาร

  • บุคคลทั่วไปที่ต้องการเริ่มต้นประกอบอาชีพ

  • แม่บ้านที่สนใจเรื่องศิลปะการทําอาหาร

หลักสูตร
บทที่ 1
แนะนำคอร์สเรียน
01:27
บทที่ 2
วิธีการดาวน์โหลดเอกสาร
00:36
บทที่ 3
ที่มาของซูชิ
02:25
บทที่ 4
วิธีคัดสรรแหล่งที่ซื้อ วัตถุดิบที่ใช้ และอุปกรณ์
00:49
บทที่ 5
คำแนะนำสำหรับการทำธุรกิจในรูปแบบต่างๆ
01:42
บทที่ 6
การคิดต้นทุน การกำหนดราคาขาย
05:56
บทที่ 7
เตรียมอุปกรณ์
02:39
บทที่ 8
เทคนิคการหุงข้าวญี่ปุ่น
05:18
บทที่ 9
เทคนิคการทำน้ำส้มปรุงรส
03:01
บทที่ 10
เทคนิคการผสมข้าวญี่ปุ่นกับน้ำส้มปรุงรส
02:58
บทที่ 11
เทคนิคการตัดสาหร่ายสำหรับซูชิในรูปแบบต่างๆ
03:06
บทที่ 12
เทคนิคการทำไข่ม้วน
07:03
บทที่ 13
เทคนิคการทำกุ้งนึ่ง/ต้ม
05:54
บทที่ 14
เทคนิคการทำกุ้งเทมปุระ
09:30
บทที่ 15
เทคนิคการทำเทอริยากิ ซอสติ๊ก
05:21
บทที่ 16
เตรียมวัตถุดิบ
02:13
บทที่ 17
โนริมากิ
08:22
บทที่ 18
นิกิหริ, โอนิกิหริ
14:18
บทที่ 19
เทมากิ, แคลิฟอร์เนีย เทมากิ
08:27
บทที่ 20
เทมากิโรล, แคลิฟอร์เนียโรล เทมากิ
07:16
บทที่ 21
แนะนำไอเดียการห่อขึ้นรูปสไตล์แฟนซี
12:42
บทที่ 22
ฝากผลงานอาจารย์
02:42
ประวัติผู้เขียน
จบปริญญาโท MBA Marketing
เปิดโรงเรียนสอนทําอาหารมา 15 ปี เริ่มต้นจากฐานะทางบ้านเปิดบริการโต๊ะจีน (อาหาร + ขนมไทย-จีน)
ลงเรียนเกี่ยวกับเบเกอรี่ ขนมไทยแบบชาววัง อาหารคาว อาหารนานาชาติ (ไปตามประเทศต่างๆ) และเรียนเพิ่มเติมเกี่ยวกับ วิทยาศาสตร์อาหาร เรื่องเชื้อโรค การถนอมอาหาร อุณหภูมิ แปรรูปเนื้อสัตว์
เป็นเจ้าของโรงงานผลิต+จําหน่าย ไอศกรีม เบเกอรี่ ติ่มซําแช่แข็ง สังกัดแผนกพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีความแปลกใหม่
ประเมิน
4.0
ติดต่อ Support Center